Cách sơn lại tượng Bác Hồ thạch cao cũ như mới

Cách sơn lại tượng Bác Hồ thạch cao cũ như mới: Tượng Bác Hồ thạch cao cũ do quá trình sử dụng và trưng bày và theo thời gian dẫn đến tượng bị sứt, xước, nấm mốc, hoen ố không còn giữ được màu sắc và thần thái của tượng. Hôm nay RemHoiTruong.Com xin hướng dẫn bạn cách khắc phục, phục hồi lại màu sắc như ban đầu:

hướng dẫn sơn lại tượng bác hồ thạch cao như mới

Chuẩn bị vật tư để sơn lại tượng Bác Hồ thạch cao cũ

Cách sơn lại tượng Bác Hồ thạch cao cũ như mới: Chuẩn bị công cụ và vật liệu.
– Bột thạch cao màu trắng
– Giấy nhám nhỏ (độ nhám 200-400) dùng để đánh mịn bề mặt trước khi sơn
– Sơn A200, còn sơn màu nhũ đồng có thể A228

Hướng dẫn các bước để sơn lại tượng Bác Hồ bằng thạch cao như mới

Cách sơn lại tượng bác hồ thạch cao cũ
Cách sơn lại tượng bác hồ thạch cao cũ

– Làm sạch tượng: Sử dụng khăn ẩm để lau sạch bụi và bất kỳ dấu vết nào trên bề mặt tượng thạch cao. Đảm bảo rằng tượng hoàn toàn khô trước khi tiến hành sơn.
– Nhám bề mặt: Sử dụng giấy nhám nhỏ để nhẹ nhàng nhám bề mặt tượng. Điều này sẽ giúp tạo ra một bề mặt mịn và giúp sơn bám chặt hơn. Sau khi nhám, lau sạch bụi thạch cao.
– Chọn loại sơn: Tùy thuộc vào sở thích cá nhân và tính chất của tượng thạch cao, bạn có thể chọn sơn acrylic hoặc sơn dầu. Sơn acrylic nhanh khô và dễ làm sạch, trong khi sơn dầu tạo ra một lớp màu đậm và bền.

Cách sơn lại tượng Bác Hồ thạch cao màu trắng hoặc màu nhũ đồng

– Trong quá trình trưng bày trên bục tượng Bác Hồ thì tượng Bác Hồ bị phải màu, bị xước nếu là tượng Bác Hồ là màu trắng thì việc sơn lại khá đơn giản, bạn chỉ cần bả 1 lớp thạch cao vào những vết xước sau đó đợi khô và dùng giấy trà nhám cho mịn bề mặt là được. Còn đồi với tượng màu vàng đồng thì đòi hỏi bạn phảikinh nghiệm mới làm được vì tượng đã phủ lớp sơn màu vàng lên bề mặt nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ làm hỏng cả bức tương.

Cách sử dụng loại sơn để sơn lại tượng Bác Hồ bằng thạch cao sao chu đúng

– Nếu bạn sử dụng sơn acrylic, bạn có thể sơn trực tiếp lên tượng mà không cần lớp nền. Sử dụng cọ sơn để tô màu lên tượng theo ý muốn của bạn. Đợi cho lớp sơn khô hoàn toàn giữa các lần sơn nếu bạn muốn tạo lớp màu dày hơn.

– Nếu sử dụng sơn xịt: Bạn xịt 1 lớp nót để che kín các vết xước, sau đó để làm bề mặt khô bạn tiền hành phun lớp sơn vàng đồng, khoảng cách để sơn là 20cm và thời gian phun 2 lớp cách nhau 30 phút. Sau khi sơn tượng xong, bạn có thể áp dụng một lớp phủ bảo vệ bề mặt như lớp sơn trong suốt hoặc lớp phủ mờ. Điều này giúp bảo vệ màu sơn và tượng khỏi các tác động bên ngoài.

khánh tiết hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon