Hướng dẫn trang trí hội trường theo công văn mới nhất

Hướng dẫn trang trí hội trường theo công văn mới nhất: Căn cứ Công văn số 539-CV/BTGTU ngày 09/11/2011 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc hướng dẫn thực hiện nội dung trang trí, bố trí khánh tiết hội trường và các cặp khẩu hiệu để trưng trong các hội trường của các cơ quan thuộc hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố và Công văn số 729-CV/BTGTU ngày 21/3/2012 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Căn cứ theo công văn hướng dẫn trang trí hội trường

1. Treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước, đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh:
1.1. Treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước:

Hướng dẫn trang trí hội trường theo công văn mới nhất: Cờ Đảng, cờ Nước hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài; nền đỏ; cờ Đảng có búa liềm màu vàng; cờ Nước có sao màu vàng. Cờ Đảng treo bên trái cờ Nước (từ dưới nhìn lên); giữa hai lá cờ có cách khoảng (không liền nhau).

Đường kính búa liềm và sao vàng bằng 4/10 chiều ngang của mỗi lá cờ; tâm búa liềm của cờ Đảng, đặt đúng tâm của lá cờ; sao vàng của cờ Nước có đỉnh sao phía trên ngang bằng đỉnh lưỡi liềm cờ Đảng.

1.2 Một số điểm cần lưu ý khi treo như sau:

Búa liềm: Chiếc búa đặt chếch lên 45 độ so với chiều ngang lá cờ; chiếc liềm vắt ngang chiếc búa; đỉnh lưỡi liềm tạo thành đường thẳng với mặt trên đầu búa; mặt trên cán liềm tạo thành đường thẳng với mặt dưới đầu búa, đỉnh dưới cán liềm tạo thành đường thẳng ngang với đỉnh dưới cán búa.

Sao vàng: Các cạnh của cánh sao thẳng hàng; một cánh sao hướng thẳng đứng lên trên; các cánh sao bằng nhau.

1.3 Đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm bằng đồng, tạc theo mẫu tượng do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trên bục ở vị trí dưới và giữa cờ Đảng, cờ Nước (không che cờ Đảng, cờ Nước; dưới chân tượng có trang trí hoa sen); bục đặt tượng phải đảm bảo tính trang nghiêm, bền chắc, hài hòa.

1.4 Vị trí treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh bên trái hội trường, khán đài (từ dưới nhìn lên); tổng thể không quá lệch về phía trái (như là nép về một bên); cạnh trái cờ Đảng cần cách cạnh trái phông hội trường, khán đài một khoảng cách hợp lý.

Nếu chiều ngang hội trường, khán đài lớn thì nên treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh ở giữa hội trường, khán đài. (Có hình vẽ kèm theo để các đơn vị tham khảo).

1.5 Thực hiện các cặp khẩu hiệu để trưng trong các hội trường:

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, các đơn vị có thể chọn các cặp khẩu hiệu phù hợp trang trí thường xuyên ở 2 bên (phông chính) tại hội trường. (Đính kèm 16 cặp khẩu hiệu để các đơn vị tham khảo).Trên đây là hướng dẫn treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước, đặt tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện nội dung các cặp khẩu hiệu để trưng trong các hội trường của các cơ quan, đơn vị. Ban Thường vụ Thành Đoàn đề nghị các đơn vị căn cứ vào hướng dẫn để thực hiện đúng theo các quy định.

Để có được một không gian sân khấu, hội trường đẹp thì đòi hỏi người chọn lựa và bày trí không gian đó phải có kinh nghiệm trong việc chọn chất như phông nhung hội trường hay bàn ghế, biển, bục phát biểu, bục tượng Bác…Không chỉ có bục phát biểu mà khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nội thất nào cho không gian này chũng ta cũng cần chú ý tới chất liệu, kiểu cách của sản phẩm đó. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua bục phát biểu và bục tượng Bác hay các sản phẩm khác cho hội trường thì có thể nhờ tư vấn, thiết kế họ chuyên làm về các hội trường tư vấn và lên bản vẽ 3D giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon