Hướng dẫn chọn tượng Bác Hồ phù hợp cho mỗi không gian

Trên thị trường hiện nay có 2 loại tượng Bác Hồ được dùng phổ biến nhất trong các hội trường, phòng họp hay sân khấu, đó lá tượng Bác Hồ bằng thạch cao và tượng bác Hồ bằng đồng.

– Tượng Bác Hồ bằng thạch cao màu trắng hoặc nhũ đồng

tuong-bac-ho-thach-cao-nhu-dong
Được làm từ bột thạch cao và sợi dây đay kết dính lại nhờ bộ khuôn mẫu đã được gia công sẵn trình tự các bước để làm ra một bức tượng đẹp và có hồn thì đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và con mắt nghệ thuật.
Với kích thước tượng Bác Hồ kiểu bán thân.
Tùy theo không gian đặt tượng như thế nào có thể lựa chọn kích thước khác nhau. thường ngày kích tấc tượng bác bỏ Hồ kiểu bán thân thường sử dụng các kích thước về chiều cao, chiều ngang vai, chiều ngang đế như sau: kích tấc 25 x 17 x10, kích tấc 35x 30 x15 , kích thước 45 x 40 x 22, kích tấc 50 x 42 x 23, kích thước 60 x 52 x 30, kích tấc 70 x 58 x 33, kích thước 85 x 70 x 42, kích thước 100 x 75 x 50 kích thước 120 x 85 x 55. Có thể thấy, kiểu dáng tượng bác bỏ Hồ bán thân có rất nhiều kiểu dáng từ nhỏ đến lớn nên kiểu dáng này được đặt ở rất nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể tham khảo và xem thêm một số kiểu khác tại
Sở dĩ kiểu dáng tượng bán thân về Bác được sử dụng rộng rãi nhất hiện thời là bởi mẫu mã này là khởi nguồn trước hết trong ý tưởng đúc tượng bác Hồ. tuy nhiên, tượng chưng hồ kiểu bán thân có thể đặt ở nhiều không gian khác nhau, phù hợp với nhiều môi trường tình cảnh khác nhau vẫn có thể sử dụng kiểu dáng này hợp lý.
Với các tham số trên, có thể thấy kích thước tượng bác bỏ Hồ kiểu bán thân có rất nhiều kích tấc nhiều ít khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. đồng thời qua đây có thể thấy nhu cầu sử dụng của mẫu mã tượng bác Hồ bán thân phổ quát khá nhiều bây giờ.

Tượng Bác Hồ bằng đồng đỏ theo kích thước khuôn mẫu

Tượng Bác Hồ bằng đổng kích thước tượng Bác kiểu ngồi không khác gì với tượng Bác bằng thạch cao cũng có chung một kích thước như sau: chiều cao, chiều ngang vai, chiều ngang. Kích tấc 25 x 17 x10, kích tấc 35x 30 x15 , kích thước 45 x 40 x 22, kích tấc 50 x 42 x 23, kích thước 60 x 52 x 30, kích tấc 70 x 58 x 33, kích thước 85 x 70 x 42, kích thước 100 x 75 x 50 kích thước 120 x 85 x 55

tuong-bac-ho-bang-dong-do

Tượng Bác kiểu ngồi bắt đầu xuất ngày càng nhiều hơn. tuy nhiên, kiểu dáng này chưa thật sự nhiều như kiểu tượng chưng Hồ bán thân. hiện thời, kiểu dáng này có 2 loại kích thước phổ quát đó là loại cao 42 cm , rộng 25 cm và loại cao 60 cm, rộng 32 cm. Với các chiều cao kích tấc tượng Bác Hồ kiểu ngồi kể trên thường được đặt ở các không gian như trên bàn, trên bệ, trên bục dùng để trưng bày và suy tôn hình tượng bác Hồ. mẫu mã Bác Hồ ngồi thường là biểu hiện dáng vẻ Bác Hồ ngồi trang nghiêm hay ngồi đọc báo là hình ảnh thân thuộc thường thấy trên các công cụ truyền thông…
Tượng Bác dáng ngồi đọc báo.
ngoại giả, tượng Bác kiều ngồi còn có loại kích thước to lớn 1m hoặc hơn thế. Với kích tấc này thường rất ít và chỉ được sử dụng ở một số nơi có không gian lớn nên cần sử dụng tượng lớn để rõ tầm nhìn cho mọi người ngắm nhìn tượng bác Hồ cũng như làm nên nét nổi bật của tượng bác Hồ trong một không gian rộng lớn.
3. kích tấc tượng Bác Hồ kiểu đứng.
hiện tại, tượng bác Hồ dáng đứng cũng ngày một được sử dụng rộng rãi không kém gì mẫu mã bác bỏ Hồ bán thân. Sở dĩ như vậy là bởi điều kiện kinh tế của người dân và các cơ sở ngày một đi lên, nhu cầu sử dụng và trưng bày tượng bác hồ kiểu dáng đứng ngày một nhiều hơn. Các cơ quan hành chính sự nghiệp hiện có rất nhiều các công trình sử dụng tượng Bác Hồ toàn thân để trưng bày, tưởng nhớ tại các công trình mang thuộc tính cộng đồng lớn như: quảng trường, vườn hoa, công viên, đài tưởng vọng.
Ngoài các không gian trên, tượng đài chưng Hồ còn được đặt ở các không gian khác nhau như trên bàn đọc, bàn độc, bàn uống nước…Với các không gian đa dạng trên nên kích tấc tượng Bác Hồ kiểu đứng có khá nhiều loại từ nhỏ đến lớn như: cao 25cm, 35cm, 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 70cm, 80cm, 90cm, 100cm, 110cm, 120cm, 130cm…
mẫu mã này thường diễn tả bác Hồ trong dáng đứng vẫy tay chào biểu thị sự thân thiện của Người hoặc dáng đứng cùng các cháu thiếu nhi biểu đạt tình yêu minh mông rộng lớn của người với lứa tuổi thiếu nhi.

 

Ý kiến bình luận